skip to Main Content
Hua Hin Night Market

5 ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิตใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวกด้วยรถแท็กซี่หัวหิน

เมื่อเอ่ยชื่อ “หัวหิน” เราต่างก็รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับใครหลายคน นอกจากนี้หัวหินยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนต่างชาติ ที่ไม่ว่าใครได้เดินทางมายังประเทศไทยก็ต้องมีหัวหินเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทาง นั่นก็เพราะหัวหินนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบหลายสไตล์ให้คุณเที่ยวได้อย่างครบครัน แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางสะดวกด้วยการคมนาคมสาธารณอย่างรถไฟ รถตู้ รถบัสปรับอากาศหรือรถส่วนตัว นอกจากนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสะดวกสบายและต้องการการเดินทางแบบส่วนตัวจากสนามบินสุวรรณภูมิมายังหัวหินโดยตรง การใช้บริการรถแท็กซี่หัวหินก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณเช่นกัน

วันนี้เราลองมาดูกันดีกว่าครับว่า 5 สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินยอดนิยมใกล้เมืองกรุง ที่คุณสามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ นั้นมีอะไรกันบ้าง

1. อุทยานราชภักดิ์

Ratchaphakdi Park

อุทยานที่สร้างขึ้นเพื่อประกาศเกียรติคุณของกษัตริย์แห่งสยามถึง 7 พระองค์ มีพื้นที่กว้างขวาง 22 ไร่ ตกแต่งอุทยานอย่างสวยงามและร่มรื่นด้วยพืชนานาพรรณ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศึกษาประวัติศาสตร์และเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ชมความงามของธรรมชาติอันร่มรื่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของหัวหินที่เป็นหนึ่งในจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

อุทยานราชภักดิ์ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่กองทัพบก อำเภอหัวหิน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. การเดินทางมายังอุทยานราชภักดิ์โดยรถไฟสามารถนั่งมาลงที่สถานีสวนสนประติพัทธ์แต่อาจต้องขึ้น รถแท็กซี่หัวหิน หรือรถรับจ้างอีกต่อ ส่วนการเดินทางจากกรุงเทพสามารถขึ้นรถตู้ได้จากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่สายที่ไปปราณบุรีหรือประจวบคีรีขันธ์ได้

2. ชายหาดหัวหิน

horse riding in Hua Hin Beach

เรียกได้ว่าเป็นหาดขึ้นชื่อที่ทุกคนต้องมาเยือนเมื่อมาเที่ยวหัวหิน ชายหาดตั้งอยู่บริเวณฝั่งตะวันออกของตัวเมือง ทางลงหาดอยู่บริเวณถนนดำเนินเกษม รอบบริเวณมีโรงแรมและที่พักพร้อมให้บริการมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกต่างๆ อีกด้วย ทรายของหาดหัวหินมีสีขาว เนื้อละเอียด เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างยิ่ง สามารถเดินทางสะดวกทั้งจากรถตู้หรือรถบัสที่ผ่านตัวเมืองหัวหิน รวมถึงการใช้บริการรถแท็กซี่หัวหินจากกรุงเทพก็ทำให้คุณเดินทางได้รวดเร็วและเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น

3. สถานีรถไฟหัวหิน

Hua Hin Railway Station

สถานีรถไฟหัวหินคือหนึ่งในเอกลักษณ์ที่โดดเด่นประจำเมือง เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยว มีพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ ซึ่งเป็นพลับพลาแบบจัตุรมุข สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว การรถไฟแห่งประเทศไทยได้ทำการรื้อถอนมาเก็บรักษาไว้หลังสิ้นรัชกาล จากนั้นในปีพ.ศ. 2511 จึงได้มีการนำมาปลูกสร้างใหม่ที่หัวหิน ส่วนบริเวณใกล้เคียงสถานีรถไฟยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจคือ ห้องสมุดรถไฟ เป็นห้องสมุดดีไซน์สวยด้วยการนำโบกี้รถไฟมาดัดแปลง มีหนังสือพร้อมให้บริการประชาชนกว่า 2,000 เล่ม สถานีรถไฟหัวหินตั้งอยู่ที่เมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สามารถเดินทางสะดวกด้วยรถไฟหรือรถแท็กซี่หัวหินมาจากกรุงเทพโดยตรง

4. เวเนเซีย

Venezia Huahin

หากจะพูดถึงแหล่งช้อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เวเนเซีย หัวหิน ก็ต้องอยู่ในรายชื่อนั้นอย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและสร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจของเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ทำให้เวเนเซียกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ทุกใจวัยรุ่นและคนทุกเพศทุกวัยที่อยากสัมผัสกลิ่นอายของเมืองแห่งคลองอย่างเวนิส ที่สำคัญยังมีการจำลองจัตุรัสเซนต์มาร์ค (St. Mark Square) และหอระฆัง (Bell Tower) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวนิสมาไว้ด้วย ซึ่งใช้เป็นลานกิจกรรมเมื่อมีงานอีเวนท์ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่จำลองมาจากคลองแกรนด์คาแนล (Grand Canal) มีความยาวมากกว่า 200 เมตร พร้อมกันนี้ยังมีเรือกอนโดลาที่ล่องไปตามลำคลองด้วย อีกทั้งสถาปัตยกรรมและการตกแต่งทุกมุมของเวเนเซียแห่งนี้ยังได้กลิ่นอายอิตาลีและเมืองเวนิสจริงๆ เวเนเซียตั้งอยู่ที่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออกจากหัวหิน ห่างจากอุโมงค์สนามบิน 700 เมตร เดินทางสะดวกที่สุดโดยการใช้บริการรถแท็กซี่หัวหิน

5. เพลินวาน

Learn Wan pic

หากเอ่ยถึงหัวหินแล้วไม่มีชื่อของเพลินวานเราคงต้องรู้สึกว่ายังมาไม่ถึงหัวหินเป็นแน่ เพลินวานคือตลาดเก่าบรรยากาศย้อนยุคที่สร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชม จับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อสินค้าที่ระลึกและของกินนานาชนิดในบรรยากาศแบบโบราณ ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างให้เพลินวานเป็นศูนย์รวมความสุขและเพื่อการเรียนรู้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมในยุคสมัยก่อนด้วยสโลแกนที่ว่า “Play and Learn ในวันวาน” ซึ่งเพลินวานก็ทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี ภายในมีร้านค้ากว่า 40 ร้าน ประกอบไปด้วยร้านขายเครื่องดื่ม ขนม อาหาร และร้านขายสินค้ากระจุกกระจิกในสไตล์โบราณ การออกแบบตกแต่งร้านทั้งหมดเป็นแบบย้อนยุค ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเพลินวานเหมือนได้หลุดไปยังอดีตจริงๆ เพลินวานเปิดให้บริการทุกวันในเวลา 09.00-21.00 น. ตั้งอยู่ที่ซอย 38 ใกล้เขตพระราชวังไกลกังวล ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ สามารถเดินทางมาได้ทั้งรถยนต์สวนตัว รถสาธารณะ หรือจะเรียกใช้ บริการรถแท็กซี่หัวหิน ก็สะดวกดี

หัวหินคือเมืองท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายๆ คน การเดินทางมายังหัวหินจึงสะดวกสบายทั้งโดยทางรถยนต์ส่วนตัวที่ใช้เส้นทางเดียวกับการเดินทางมาชะอำ หรือจะเป็นรถไฟสายกรุงเทพ-หัวหินที่เป็นการเดินทางที่นักท่องเที่ยววัยรุ่นและคนหนุ่มสาวนิยมกันมาก นอกจากนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมายังหัวหินโดยตรงทั้งจากกรุงเทพและสนามบินสุวรรณภูมิ การใช้บริการรถแท็กซี่หัวหินก็เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ด้วยความสะดวกสบายและการเดินทางที่เป็นส่วนตัวในราคาที่สมเหตุสมผล การใช้บริการแท็กซี่หัวหินจึงเป็นวิธีเดินทางที่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติเลือกใช้มากที่สุด

hua hin taxi logo2

บริการรถแท็กซี่หัวหิน – กรุงเทพ


บริการรถแท็กซี่หัวหิน | ค่าบริการรถแท็กซี่หัวหิน-กรุงเทพ | จองรถแท็กซี่หัวหิน

Back To Top